Tiếng Anh
Tiếng Anh
Tiếng Anh

Menu Search
Tiếng Anh
Tiếng Anh
Tiếng Anh

Yoga giúp đẩy lùi bệnh viêm phế quản

Cập nhật: 22/09/2020

Với người có bệnh ở phế quản như: viêm phế quản, hen, giãn phế quản... sẽ cảm thấy khó thở, hay bị tức ngực. Tuy nhiên khi tập luyện yoga sẽ giúp bạn điều tiết được hơi thở dễ dàng hơn từ đó giúp cơ thể bạn nhẹ nhàng, thư giãn hơn. Tập luyện còn giúp bạn làm sạch đường hô hấp, cải thiện dung tích phổi. Khi tập yoga, người bệnh viêm phế quản không những được cải thiện tình trạng rối loạn hô hấp mà còn được giải tỏa căng thẳng, giúp thư giãn tâm trí. Các động tác nên tập gồm:

Tư thế Salamba Sarvangasana

Tư thế Salamba Sarvangasana khi thực hiện nó có tác dụng đến toàn bộ chân tay. Nên thực hiện vào mỗi buổi sáng khi bụng còn đói.

Cách thực hiện: Bắt đầu thực hiện bằng cách nằm thẳng trên thảm tập, duỗi thẳng 2 chân và 2 cánh tay. Dùng khuỷu tay làm điểm tựa nhanh chóng nâng phần chân, mông và thân dưới lên cao để đứng trên vai. Khi tư thế đã ổn định bạn hãy di chuyển khuỷu tay của mình gần hơn. Duỗi thẳng cột sống và chân của bạn đảm bảo sao cho trọng lượng cơ thể nằm trên vai và cánh tay. Không hỗ trợ cơ thể bằng đầu hoặc cổ. Giữ nguyên tư thế từ 30 - 60 giây và hít thật sâu. Thở nhẹ và từ từ hạ thấp đầu gối, đưa tay xuống sàn và nằm thẳng thư giãn.

Lợi ích với người bị viêm phế quản: Cải thiện lưu lượng máu đến khu vực phổi của bạn. Làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng và lo âu về bệnh.Cải thiện lưu lượng máu đến não giúp cơ thể tỉnh táo hơn.

Tư thế Simhasana (tư thế sư tử).

Tư thế Simhasana (tư thế sư tử).

Tư thế Simhasana (tư thế sư tử)

Tư thế Simhasana được thực hiện giống như thư thế một con sư tử đang gầm rú. Khi thực hiện bạn phải kết hợp với những bài tập yoga khác. Thời gian thực hiện tốt nhất là vào sáng sớm, tuy nhiên nếu như bạn không sắp xếp được thời gian có thể thực hiện buổi chiều. Tư thế yoga này phải được thực hiện khi đói hoặc sau bữa ăn ít nhất là 4 - 6 giờ.

 

Cách thực hiện: Trước tiên bạn phải quỳ xuống sàn, sau đó hãy bắt chéo mắt cá chân sao cho mặt trước của mắt cá chân phải cao hơn mặt sau của mắt cá chân trái. Phần đáy chậu phải chạm vào phía trên gót chân. Đặt lòng bàn tay của bạn trên đầu gối và mở rộng bàn tay để các ngón tay bung ra, nhấn chắc chắn vào đầu gối. Hít vào bằng mũi và đồng thời mở miệng để vươn lưỡi ra ngoài. Lúc này đầu cong về phía cằm, mắt mở to và các cơ trước cổ họng phải co lại. Thở ra bằng miệng và tạo thành âm thanh “ha” sao cho hơi thể đi qua phía sau cổ họng. Thực hiện động tác gầm “ha” vài lần rồi thay đổi chéo chân để thực hiện tương tự.

Lợi ích đối với bệnh nhân viêm phế quản: Tư thế Simhasana giúp giảm căng thẳng ở ngực và mặt. Giúp cơ thể thoát khỏi nhiễm trùng ảnh hưởng đến đường hô hấp. Ngăn ngừa đau họng, hen suyễn, viêm phế quản và các bệnh hô hấp khác. Thư giãn các cơ cổ, cải thiện âm sắc và kết cấu giọng nói.

Tư thế Savasana (thư giãn).

Tư thế Savasana (thư giãn).

Tư thế Savasana (thư giãn)

Tư thế này thường được thực hiện sau mỗi buổi tập yoga, nó giúp cơ thể thư giãn hoàn toàn. Bạn có thể thực hiện nó vào bất cứ thời gian nào trong ngày mà không nhất thiết là lúc bụng đói. Tùy vào nhu cầu của bạn sẽ có thời gian luyện tập hợp lý nhất.

Cách thực hiện: Với tư thế nằm thẳng trên sàn nhà và chắc chắn rằng không có bất kỳ sự làm phiền nào trong lúc thực hiện. Từ từ nhắm mắt lại. Hai chân đặt sao cho thoải mái và thư giãn nhất. Hai cánh tay đặt dọc theo cơ thể và lòng bàn tay mở ra hướng lên trên. Thả lỏng cơ thể, hít thở thật chậm và sâu để cơ thể được thư giãn thoải mái nhất. Nên lưu ý bạn không được ngủ quên khi luyện tập tư thế này. Sau khoảng 10 phút hít thở sâu bạn hãy nghiêng sang một bên và nhắm mắt lại, giữ nguyên vị trí khoảng 1 phút trước khi bạn ngồi dậy. Hít một hơi thật sâu trước khi bạn mở mắt ra.

Lợi ích đối với người viêm phế quản: Giúp thư giãn toàn bộ cơ thể, làm giảm sự mệt mỏi và căng thẳng. Kích thích lượng máu trên khắp cơ thể và cải thiện tình trạng hen suyễn.

Mỗi bài tập nên thực hiện 8-12 lần trong 2-3 lượt với cường độ khoảng 50-70% cường độ tối đa có thể thực hiện. Thời gian mỗi lần tập, số lần tập trong ngày, số ngày tập trong tuần có thể thay đổi và cần từ từ tăng dần để cơ thể thích nghi. Tuy nhiên, cơ bản yêu cầu tập từ 30 phút - 1h/ngày và ít nhất 3ngày/tuần, nếu mệt có thể nghỉ xen kẽ. Nghiên cứu cho thấy nếu tập dưới 2 ngày/tuần hoặc dưới 20 phút/ngày thì không có hiệu quả.

Bản đồ chỉ dẫn ( Xem ảnh phóng lớn )

mapim_635802806789518374.jpg
 
Chúng tôi trên:
 
www.laserhaircare.nl www.esbruderschaft.de www.deverzinner.nl www.hamproevers.nl www.esmoebel.de www.spielwaren-gelle.de www.exphase.de www.detektei-schrauwers.de www.ross-cosmetic.de www.brockvilleinfo.com www.frank-weisser.de www.burg-consulting.de www.havarie-lehmann.de www.it4owl.de www.wohnungen-lorch.de www.laadidas.com www.young4mation.de www.cosimo-kindermode.de www.heike-habermann.de www.lifenstyle.de www.viamatic.fr www.roodenburg-rozen.nl www.vuongdesign.nl www.byeve.de www.malente-brodersen.de www.carsten-duebbers.de www.hbpc.nl www.karacho-berlin.de www.paalman-tempelman.nl www.hi-drispenstedt.de www.admoveo.nl www.ruehle-schreibwaren.de www.ueberzeuge.de www.genuss-leipzig.de www.teuto-finanzen.de www.pecheauloup.fr www.christophmogwitz.de www.opendepot.de www.digitelmobile.nl www.campdragan.com www.securimps.fr www.rusinvestor.de www.snowmeeting.nl www.aam-boyer.de www.thepalebluedot.nl www.expatcentrale.nl www.orangewebbers.nl www.topleftpixel.de www.beafennema.nl www.insolwert.de www.podane.de www.kredit-quality.de www.anton-heim.de www.hp-berufshilfe.de www.visionalert.nl www.werners-index.de www.hammerheads.nl www.max-kranz.de www.bult-gww.nl www.hoenskliks.nl www.speedy-print.de www.auto-powersuche.de www.pc-legeres.de www.ois-quality.de www.lachaussee.nl www.jac-products.de www.maxtreppen.de www.energywelt.de www.bes-t-guides.de www.edinstwo.de www.grill-dome.nl www.tinnitustrupp.de www.secure-message.com www.mispace.de www.carolath-collection.de www.getwartool.com www.z67.nl www.westamatic.de www.o-nline.de www.ikchatmetvreemden.nl www.crashman.nl www.wrick.nl www.dirndl-jaeger.de www.erfolgimweb.de www.superbowlnetwork.com www.sbt-rechtsanwaelte.de www.rude-ruetten.de www.flemming-pehrsson.de www.redlightindex.de www.orientpoint.de www.rome-italie.nl www.docuzone.nl www.hettrouwhuys.nl www.kshatriyasuperlam.com www.the-viewfinder.de www.teledock.nl www.pestalozzinet.de www.dreherei-glock.de www.jestetter-zipfel.de www.kommando2010.de www.apply-pictures.de www.kanis-marketing.de www.gookar.nl www.ictentree.nl www.motorkai.de www.ekskuus.nl www.ballrider.de www.teledermatology.co.uk http://www.chariotsofthedead.com/ http://www.ophumboldt.de/